0377.666.550

Nhà thông minh có chống trộm không

Nhà thông minh không chỉ mang lại tiện ích vượt trội như khả năng điều khiển đèn, điều hòa, quạt, tivi, và bình nóng lạnh thông qua Smartphone hoặc giọng nói, mà còn được đánh giá cao với hệ thống chống trộm thông minh, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những nguy cơ xâm nhập bất ngờ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp giải đáp cho những thắc mắc về tính năng chống trộm của hệ thống Nhà thông minh.

Tính năng chống trộm nhà thông minh là gì?

Có một thực tế rằng, camera an ninh chỉ cho phép chúng ta xem lại quá trình trộm đột nhập vào nhà và “cuỗm” hết mọi thứ quý giá. Còn nhà thông minh sẽ phát hiện và đuổi trộm ngay khi có những xâm nhập lạ từ phía ngoài ngôi nhà. Cụ thể, khi camera thông minh nhận dạng có xâm nhập lạ ở vùng cấm trong giờ giới nghiêm, camera sẽ chụp lại hình ảnh tên trộm và gửi về smartphone của chủ nhà cảnh báo xâm nhập, đồng thời “đánh thức” ngôi nhà:

  • Đèn được bật sáng choang
  • Rèm cửa tự động mở toang
  • Còi hú kêu inh ỏi liên tục
  • Camera tự động chụp 10 ảnh liên tiếp gửi vào máy của chủ nhà
  • Kẻ đột nhập sẽ hoảng loạn và bỏ chạy 

Để sử dụng tính năng an ninh cần những thiết bị gì?

Như đã mô tả ở trên, khả năng “tự vệ” của ngôi nhà được thể hiện ở việc tất cả các thiết bị thông minh trong nhà cùng 1 lúc hoạt động theo kịch bản giống như có người đang ở nhà. Chính vì thế, nhà bạn càng sử dụng nhiều giải pháp Nhà thông minh, bạn sẽ càng thắt chặt các lớp an ninh của ngôi nhà. Với các giải pháp:

Giải pháp an ninh: Camera thông minh Hikvision, khóa cửa thông minh, cảm biến cửa,…
Giải pháp chiếu sáng thông minh: công tắc thông minh, cảm biến chuyển động…
Giải pháp rèm cửa tự động: động cơ rèm, công tắc điện thông minh,..
Giải pháp tưới sân vườn tự động: công tắc thông minh, bộ điều khiển trung tâm….

Cách quản lý dữ liệu trong camera

Dữ liệu hình ảnh của camera trong hệ thống Nhà thông minh có thể được quản lý bởi người dùng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ liên quan. Quyền quản lý dữ liệu hình ảnh có thể được xác định trong các cài đặt và chính sách bảo mật của hệ thống.

Về tính bảo mật, hệ thống Nhà thông minh thường có các biện pháp bảo mật tích hợp nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu hình ảnh. Tuy nhiên, mức độ bảo mật có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và cài đặt của người dùng. Để đảm bảo tính bảo mật cao, quý khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm từ các nhà cung cấp đáng tin cậy và tuân thủ các quy tắc bảo mật phù hợp như sử dụng mật khẩu mạnh, cập nhật phần mềm định kỳ và giới hạn quyền truy cập dữ liệu.

Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ ở trên tin chắc bạn cũng đã có cho mình câu trả lời “Nhà thông minh có chống trộm không”. Đồng thời, những vấn đề trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng của hệ sinh thái nhà thông minh. Nếu đang tìm kiếm hệ thống vừa tiện lợi, vừa đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của mình hãy liên hệ ngay với Nhà thông Minh Lumi Vietsun để được nhân viên tư vấn chuyên sâu hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *