0899.537.739

Điện mặt trời áp mái khu công nghiệp– Cơ hội “Vàng” để đầu tư

Điện mặt trời áp mái khu công nghiệp thường được biết đến nhờ giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện và tạo thu nhập thụ động nhờ bán điện dư. Với các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp, khu chế xuất.lợi ích từ mô hình điện mặt trời áp mái càng được thể hiện rõ. Đặc biệt, với chính sách khuyến khích của Nhà Nước và việc Chính Phủ vừa cập nhật giá mua điện NLMT mới nhất. Có thể nói đây là cơ hội “Vàng” để đầu tư điện mặt trời áp mái tại các khu công nghiệp theo mô hình này.

Vậy lợi ích điện mặt tời áp mái khu công nghiệp mang lại là gì?

Điện mặt trời áp mái khu công nghiệp
Điện mặt trời áp mái sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích kinh tế

Bạn có thể nhận thấy nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời đang ngày càng nở rỗ. Với những ứng dụng thiết thực điện mặt trời áp mái giúp giải quyết “tình trạng” thiếu điện. Nhờ đó mà giảm thiểu chi phí sử dụng điện và tạo thu nhập thu động nhờ bán điện dư.

Điện mặt trời áp mái không chỉ phục vụ cho các khu công nghiệp mà còn thâm nhập vào các hộ gia đình với công suất từ 3kwp – 20kwp. Từ đó có thể thấy rằng lợi ích từ mô hình điện mặt trời áp mái càng được thể hiện rõ.

Tiết kiệm chi phí sử dụng điện cho hoạt động sản xuất

Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất để đáp ứng nhu cầu vận hành máy móc công suất lớn, phân xưởng sản xuất. Mà mỗi tháng các doanh nghiệp thường phải tiêu thụ lượng điện năng rất lớn. Và phải tốn một khoản tiền lớn để chi trả cho hóa đơn tiền điện hàng tháng. Chính vì vậy, giải pháp giải lắp điện mặt trời áp mái tại các doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm chi phí tiền điện đáng kể. Bởi các nhà máy, phân xưởng thường hoạt động sản xuất vào ban ngày nên rất thuận lợi cho việc tận dụng nguồn điện sản sinh từ điện năng lượng mặt trời.

Hơn nữa khi doanh nghiệp đầu tư một hệ thống Điện Mặt Trời. Điều đó có nghĩa rằng doanh nghiệp có thể chủ động được nguồn điện cá nhân, không bị phụ thuộc vào quá nhiều vào lưới điện quốc gia.

Lắp điện mặt trời tại Ninh Thuận – Sinh lợi nhuận từ việc bán lại điện dư không sử dụng đến

Việc đầu tư điện mặt trời áp mái khu công nghiệp ngoài việc cung cấp điện cho hoạt động sản xuất. Các chủ đầu tư còn có thể kiếm lợi nhuận từ việc bán lại lượng điện dư không sử dụng hết cho điện lực EVN để kiếm lợi.

Bảo vệ môi trường, tăng lợi thế cạnh tranh

Điện mặt trời là nguồn tài nguyên vô tận  ngoài việc sản sinh điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt ra. Thì hệ thống điện mặt trời còn góp phần giảm khí thải CO2 ra môi trường, tương ứng với việc trồng cây xanh tự nhiên.

Tăng lợi thế cạnh tranh: Khi một cá nhân, doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời, điều đó chứng tỏ cho đối tác và khách hàng biết doanh nghiệp này có ý thức bảo vệ môi trường, từ đó tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp, hộ gia đình “chạy đua” lắp điện mặt trời áp mái

Lắp điện mặt trời tại Ninh Thuận đang là cơn sốt đầu tư được các doanh nghiệp, công ty, nhà máy, nhà xưởng, hộ gia đình chạy đua lắp đặt để hưởng mức giá bán điện ưu đãi 1.943 đồng/kWh.

Theo Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Điện mặt trời nói chung, điện mặt trời áp mái khu công nghiệp nói riêng được ưu tiên phát triển.

Tháng 7/2019, Bộ Công thương đã khởi động “Chương trình thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam” nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư mô hình điện này. Bộ Công thương cũng đã đề ra mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ có 100.000 hệ thống điện mặt trời áp mái được lắp đặt và vận hành trên toàn quốc.

Các tỉnh thành tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… cũng được “bật đèn xanh” khuyến khích các doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái. Điển hình như, tại Đồng Nai, tỉnh này sẽ mời gọi đầu tư để đến năm 2030 có thể sản xuất khoảng 1000 MWp điện mặt trời từ các khu công nghiệp.“Tới đây, Đồng Nai sẽ mở rộng và quy hoạch thêm nhiều khu công nghiệp mới, theo đó nguồn điện dùng cho sản xuất sẽ rất lớn.

Do đó, làm điện mặt trời phải triển khai sớm để đảm bảo nguồn điện đang có nguy cơ bị thiếu hụt vào giai đoạn tới” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – ông Trần Văn Vĩnh cho biết.

(Nguồn: Báo Đồng Nai – http://www.baodongnai.com.vn/kinhte/202002/go-moi-lo-thieu-dien-o-mot-so-khu-cong-nghiep-2989816/index.htm)

 Dự án điện mặt trời trên mái nhà xưởng một công ty tại Ninh Thuận do Việt Sun thi côn
Dự án điện mặt trời trên mái nhà xưởng một công ty tại Ninh Thuận do Việt Sun thi công

Vậy doanh nghiệp của bạn đã sẵn sang lắp điện mặt trời tại Ninh Thuận chưa?

Theo thông tin mới nhất của Chính Phủ ban hành thì giá mua điện mặt trời chỉ có tác dụng đến hết 12/2020. Vì thế, doanh nghiệp hay các hộ gia đình có nhu cầu lắp điện mặt trời tại Ninh Thuận thì đây là cơ hội “vàng” để đầu tư kiếm lợi nhuận từ mô hình này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về điện mặt trời áp mái khu công nghiệp mà Việt Sun muốn chia sẽ tới các bạn. Để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị cụ thể xin vui lòng liên hệ hotline: 0899.537.739 để được VIỆT SUN hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *