0899.537.739

[Giải đắp] Trời mưa có điện mặt trời không?

[Giải đắp] Vào những trời mưa có điện mặt trời không?

Điện mặt trời những năm gần đây trở nên phổ biến ở nước ta, đặc biệt ở Ninh Thuận.  Nếu như trước đây TP. Phan Rang – Tháp Chàm bạn chỉ bắt gặp những mái nhà ngói đỏ. Thì giờ đây những hình ảnh mái nhà, cánh đồng hay khu đất trống người dân tận dụng để che phủ  bởi các tấm pin mặt trời không còn xa lạ. Thế nhưng, vẫn có nhiều người thắc mắc liệu vào mùa những lúc trời mưa có điện mặt trời không? Đây là không chỉ là vấn đề bạn cần tìm hiểu mà nhiều người khi có dự định lắp điện năng lượng mặt trời cũng quan tâm. Vậy trong bài viết ngày hôm nay NhaThongMinhVietSun sẽ giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này khi sử dụng hệ thống nhé!

Trời mưa có điện mặt trời không? Bạn nên biết

[Giải đắp] Vào những trời mưa có điện mặt trời không?
[Giải đắp] Vào những trời mưa có điện mặt trời không?

Có thể bạn chưa biết nguyên lý hoạt động năng lượng mặt trời là chuyển hóa quang năng thành điện năng. Các tấm pin khi hấp thụ bức xạ từ ánh sáng mặt trời sẽ kết hợp với năng lượng do các hạt nguyên tử trong tấm pin tạo ra điện năng.

Vì thế khi trời mưa có điện mặt trời không?

 Câu trả lời là Có. Tuy nhiên, dù trời có mưa mây đen che khuất ánh nắng nhưng thực tế bức xạ mặt trời vẫn xuyên qua đám mây. Các tấm pin vẫn sản xuất ra điện nhưng công suất sẽ thấp hơn. Nguyên nhân là do cường độ ánh sáng mặt trời lúc này giảm, dòng bức xạ điện hấp thụ vào tấm pin cũng từ đó mà giảm theo. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng của hệ thống.

Nhưng khoảng thời gian này không quá lớn, việc sử dụng điện chỉ bị gián đoạn. Bởi sau khi hết mưa hệ thống điện mặt trời lại trở laij hoạt động bình thường. Do đó, khi trời mưa vẫn có điện mặt trời đó là do nguyên lý hấp thu bức xạ mặt trời chuyển thành điện năng.

Cách bảo trì tấm pin mặt trời

Thường các tấm pin mặt trời có tuổi thọ có thể hơn 25 năm sử dụng. Nhưng mà làm sao để các tấm pin năng lượng mặt trời tái tạo duy trì trong thời gian đó. Đòi hỏi hộ gia đình, chủ đầu tư phải điều chỉnh thời gian bảo trì tấm pin năng lượng của mình thường xuyên hơn. Cho hệ thống tấm pin được ổn định và có thể có được một trong tình trạng tốt nhất. Nếu không thì phải tốn một khoảng chi phí để thay thế chúng bằng việc mua tấm pin năng lượng mặt trời mới cho hệ thống.

Dưới đây là những lưu ý mà hộ gia đình, chủ đầu tư cần chú ý để bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động trong thời gian dài:

Các tấm pin mặt trời cần phải được thường xuyên làm sạch để duy trì

Thường xuyên vệ sinh các tấm pin bằng dụng cụ chuyên dụng
Thường xuyên vệ sinh các tấm pin bằng dụng cụ chuyên dụng

Với các tấm pin mặt trời thường yêu cầu rất ít thời gian bảo trì để có thể hoạt động. Điều duy nhất mà các CĐT cần là làm sạch tấm pin định kỳ. Nhằm để đảm bảo bụi bẩn, lá cây và các mảnh vụn khác không cản trở các tia nắng mặt trời. Thời gian duy nhất có thể tiến hành bảo trì tấm pin năng lượng rộng rãi hơn cho hệ thống là trong thời gian sáng sớm là tốt nhất. Hoặc nếu sản lượng năng lượng của các tấm pin của hệ thống bắt đầu giảm. Hãy xem xét kỹ hơn trong công tác bảo trì để đảm bảo các tấm pin mặt trời của hệ thống tồn tại càng lâu càng tốt.

Làm thế nào duy trì thời gian hoạt động tấm pin mặt trời?

Nếu tấm pin năng lượng được lắp nghiêng. Thì điều này cực kỳ tốt mưa làm trôi các vết bẩn của các tấm pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, trong mùa khô hoặc thời gian kéo dài mà không có mưa. Điều quan trọng là phải làm sạch chúng bằng tay hoặc máy để không còn những vết ố bẩn trên mặt kính của tấm pin. Thông thường bạn nên thực hiện vệ sinh bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời từ hai đến bốn lần mỗi năm.

Tin tốt là điều này không đòi hỏi nhiều công sức để thực hiện việc bảo trì tấm pin năng lượng để giúp chúng hoạt động. Tất cả những gì bạn thực sự cần là một chiếc máy thổi lá hoặc xịt nhanh bằng vòi tưới vườn. Và các tấm gỗ của bạn sẽ sạch sẽ và trong tình trạng tốt nhất.

Nếu ở những nơi nào có bụi nhiều các CĐT cần phải thường xuyên làm sạch lớp bụi ấy trên các tám pin năng lượng mặt trời. Nếu đang sử dụng nước để dọn sạch bụi. Hãy chắc chắn rằng nước làm sạch bụi là nước sạch hoặc cũng có thể sử dụng một cây chổi có tay cầm dài để làm sạch. Chỉ cần nhớ, không bao giờ sử dụng nước hoặc hoá chất gây tổn hại cho mặt kính tấm pin năng lượng.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “trời mưa có điện mặt trời không?”. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ bảo trì hệ thống điện mặt trời. Khách hàng liên hệ tới Hotline 0899 537 739.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *