0377.666.550

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Địa chỉ uy tín lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay đang rất phổ biến bởi tính thân thiện và an toàn của chúng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hệ thống điện này cũng như cách thức hoạt động của chúng. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về điện sử dụng năng lượng mặt trời nhé.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

  • Điện năng lượng mặt trời là loại hệ thống điện hoạt động theo cơ chế biến đổi trực tiếp nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng những tấm pin mặt trời. Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng sạch và vô cùng thân thiện với môi trường, bên cạnh đó nguồn điện mặt trời không sản sinh ra khí CO2 và tiết kiệm được chi phí trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy hệ thống điện ánh sáng mặt trời luôn được tin dùng từ quy mô nhỏ đến lớn.
Solar panel produces green, environmentally friendly energy from the sun.

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý học. Bằng cách sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp trên mái nhà hoặc những vị trí có thể đón nắng mặt trời, dòng điện một chiều sẽ được sản sinh qua quá trình hấp thụ photon trong ánh sáng nhờ những tấm pin.
  • Tiếp theo đó, thông qua hệ thống chuyển đổi năng lượng inverter, dòng điện một chiều sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều. Công suất và tần số của dòng điện xoay chiều này và điện hòa lưới là giống nhau. Sau khi chuyển đổi xong dòng điện, các ắc quy lưu trữ sẽ được sạc đầy bằng sạc năng lượng mặt trời sau đó hòa vào mạng lưới điện của nhà nước và sẽ cùng lúc cung cấp nguồn điện.
  • Nguồn điện từ năng lượng ánh sáng mặt trời sẽ được hệ thống ưu tiên sử dụng và sẽ tự động chuyển sang sử dụng nguồn điện lưới khi hệ thống điện mặt trời không kịp thời cung cấp đủ nguồn điện để tiêu thụ.

Lợi ích khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống hiện đại và trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ vào những lợi ích tuyệt vời của chúng như:
  • Với tuổi thọ cao lên đến 30 năm sử dụng, người dùng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng hệ thống điện mặt trời không tốn quá nhiều chi phí trong việc bảo trì và sửa chữa.
  • Hệ thống điện mặt trời có tính thẩm mỹ cao, làm gia tăng giá trị cho công trình của bạn.
  • Sử dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hệ thống điều hòa, thông gió, làm nóng nước, lọc nước, phơi sấy, khử trùng… và rất nhiều công dụng khác
  • Một đặc tính tuyệt vời hơn hết chính là sử dụng điện năng lượng mặt trời góp phần lớn trong công cuộc bảo vệ môi trường, giảm thiểu khí CO2, đồng thời hỗ trợ giảm gánh nặng cho các nhà máy điện.

Địa chỉ uy tín lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Với sự phổ biến rộng rãi của loại hình điện năng lượng mặt trời, rất nhiều kẻ xấu lợi dụng việc mua bán lắp đặt điện mặt trời để lừa đảo người mua. Vì vậy, hãy tìm cho mình một nơi uy tín để có thể mua và lắp đặt điện mặt trời. Việt Sun Solar là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc lắp đặt điện mặt trời mà bạn có thể tham khảo.

Việt Sun Solar là công ty chuyên thi công, lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Ninh Thuận. Với mong muốn mang đến cho người dùng một nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường, Việt Sun Solar đã và đang không ngừng cố gắng từng ngày để phát triển hệ thống của mình.

Việt Sun Solar cung cấp cho bạn những nguồn năng lượng mặt trời thân thiện cho đa dạng các quy mô lớn nhỏ như nhà máy, trang trại,… và cả điện dân dụng cho hộ gia đình. Với chương trình vận hành và bảo trì chu đáo để thiết bị có thể hoạt động bền bỉ và an toàn, Việt Sun Solar hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy đến với Việt Sun Solar ngay khi bạn có nhu cầu nhé.

Trên đây là một vài thông tin về hệ thống điện năng lượng mặt trời mà bạn có thể tham khảo, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *