0899.537.739

Sự thật về đèn năng lượng mặt trời! Có thể bạn chưa biết

Sự thật về đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời đang “nổi lên” như là một giải pháp chiếu sáng hiện đại. Thân thiết với môi trường, tiết kiệm điện được phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây. Tại Việt Nam, người dân cũng đã bắt đầu sử dụng đèn năng lượng để chiếu sáng các khu vực như: đường, sân vườn, trong nhà… Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Chính vì vậy, trong bài viết này Nhà Thông Minh Việt Sun sẽ đưa ra một số sự thật về đèn năng lượng mặt trời. Từ đó giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn nhất nhé!

Chi phí sử dụng đèn năng lượng mặt trời rất rẻ

Các chi phí ban đầu cho một hệ thống chiếu sáng mặt trời chất lượng có thể khiến nhiều người bỏ qua do giá tiền luôn cao hơn mặt bằng chung so với các mẫu đèn điện thường.

Tuy nhiên, khi xem xét các chi phí của hệ thống đèn LED năng lượng, người ta cần phải tính đến chi phí hóa đơn tiền điện và chi phí bảo trì. Với ưu thế chiếu sáng 0 đồng tiền điện và bảo trì gần như bằng 0, đèn năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời.

Để chứng minh cho nhận định trên, Nhà Thông Minh Việt Sun sẽ lấy một ví dụ sau:

  • Gia đình bạn cần chiếu sáng khu vườn rộng khoảng 80-100m2, nếu sử dụng đèn điện bình thường bạn sẽ cần mua tối thiểu 2-4 bóng điện 50W để chiếu sáng + dây điện + chi phí thuê người đi dây, đấu nối, ổ cắm, công tắc. Chi phí ban đầu khoảng 400.000đ-500.000đ. Thêm 1 khoản chi phí tiền điện mỗi tháng 100.000đ x 36 tháng (3 năm) = 4 triệu.
  • Thay vào đó, bạn mua 2 đèn năng lượng mặt trời , ví dụ loại đèn cao cấp 300W đang được Nhà Thông Minh Việt Sun bán với giá 1.485.000 đồng. Bạn chỉ cần bỏ ra số tiền chưa đầy 3 triệu sẽ chiếu sáng được khuôn viên nhà bạn trong vòng 10 năm mà không cần bật tắt. Vì đèn tự động cảm biến ánh sáng thông minh.
Mẫu đèn LED NLMT 300W
Mẫu đèn LED NLMT 300W

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động bình thường khi trời không nắng

Chúng ta biết rằng đèn mặt trời hoạt động hiệu quả nhất là vào mùa hè vì đây là thời điểm trời nắng to và kéo dài liên tục. Và một sự thật rằng vào mùa đông, ngày mưa hoặc ngày ít nắng thì đèn vẫn sạc năng lượng và chiếu sáng bình thường. Điều khác biệt ở đây là thời gian sạc năng lượng sẽ kéo dài thêm 2 – 5 tiếng tuỳ điều kiện thời tiết.

Lý giải cho điều này là tấm pin mặt trời sẽ nạp năng lượng từ mọi nguồn sáng bao gồm ánh sáng ban ngày, bóng đèn điện khác…

Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết nhiều mây hoặc mưa cả ngày. Thì đèn năng lượng mặt trời chỉ sạc được khoảng 50% điện, và thời gian chiếu sáng liên tục khoảng 4-6 tiếng.

Đối với đèn năng lượng mặt trời có tấm Pin rời. Thì thời tiết ít nắng hay mưa đèn vẫn có thể sạc đầy và chiếu sáng xuyên đêm. Ví dụ như dòng đèn đường năng lượng mặt trời 300W.

Đèn năng lượng mặt trời dễ sử dụng hơn đèn điện

Đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng tự động
Đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng tự động

Tại sao lại nói vậy? Chúng hãy cùng xem qua phân tích với 2 loại bóng này nhé.

Với đèn điện, bạn cần bật công tắc mỗi khi sử dụng và tắt nó khi không dùng để tránh lãng phí điện năng. Nhưng với đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, việc sử dụng trở nên đơn giản hơn vì bạn không cần bật tắt thủ công nữa mà nó sẽ tự động bật sáng, tắt điện và tự sạc năng lượng dựa trên nguyên lý cảm biến ánh sáng.

Chỉ bằng việc ấn nút AUTO trên điều khiển đèn là chiếc đèn sẽ hoạt động hoàn toàn tự động như trên: Tối đến là đèn sẽ sáng rực và khi trời sáng thiết bị sẽ tự ngắt.

Đèn led năng lượng mặt trời thực sự là lựa chọn tuyệt vời thay thế các thiết bị chiếu sáng sử dụng điện truyền thống.

Đèn năng lượng mặt trời không sợ bị rủi ro về điện

Sự thật về đèn năng lượng mặt trời
Sự thật về đèn năng lượng mặt trời

Như đã nói ở trên, việc sử dụng điện thế nhỏ chỉ từ 6-12V để chiếu sáng. Nên đèn năng lượng mặt trời không có khả năng giật hay chập cháy. Vì thế, người dân có thể yên tâm mua về sử dụng.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt cũng đơn giản. Chỉ mất chừng 30p là có thể lắp một bộ đèn năng lượng mặt trời vào vị trí thích hợp để chiếu sáng.

Vì vậy,  đèn led năng lượng mặt trời thực sự là lựa chọn tuyệt vời thay thế các thiết bị chiếu sáng sử dụng điện truyền thống.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *